Trong không khí tưng bừng đón xuân 2021, ngày 21/1/2021 trường mẫu giáo Hoa Hồng long trọng tổ chức lễ hội " Bé vui đón xuân và giao lưu với đơn vị mẫu giáo Trà Giác.

        Tổ chức ngày hội "Bé Vui Đón Xuân " là một hoạt động giáo dục trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có tác dụng quan trọng góp phần phát triển thể chất tinh thần, giáo dục thẩm mỹ và tình cảm xã hội cho trẻ.  Thông qua hội thi trẻ có khái niệm về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, những phong tục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương, chuẩn bị cho trẻ đón chào năm mới với tâm trạng vui mừng, trẻ biết được các hoạt động, các trò chơi được tổ chức trong ngày tết. Giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, tình cảm gắn bó giữa  gia đình - trẻ em- nhà trường.
        

        Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và để các bé trường mẫu giáo Hoa Hồng đón tết Tân Sửu thêm ấn tượng và ý nghĩa, hôm nay ngày 21/1/2021  trong không khí tết đã ùa vào mọi nhà, CBGVNV nhà trường  phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh tổ chức lễ hội “ Bé vui đón xuân” cho các cháu. Đây là dịp để các bé được tìm hiểu về những nét văn hóa, những lễ hội truyền thống, đặc sắc của quê hương Trà Dương nói riêng cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung. Trong ngày hội, các bé được cùng với cô giáo với cha mẹ trải nghiệm tham gia vào các phần thi, được chứng kiến không khí tưng bừng của ngày tết cổ truyền, được tham gia vào gian hàng ẩm thực cổ truyền của dân tộc, chơi những trò chơi dân gian, trò chơi vui xuân, được vui múa, hát dân ca…và rất nhiều trò vui khác.

Tiết mục múa chào đón mùa xuân của lớp nhỡ 1

Tiết mục biểu diễn thời trang của lớp bé 1 với những trang phục ngộ nghĩnh, đáng yêu làm từ những nguyên vật liệu tái chế.

Tiết mục múa "Như hoa mùa xuân" của lớp lớn 1

      Trong không khí tưng bừng của ngày hội, BGH trường, giáo viên cũng như các bậc phụ huynh học sinh cũng có những món quà vô cùng ấm áp và ý nghĩa tặng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Nhằm giúp các em có một mùa xuân ấm áp và tràn đầy yêu thương.

                                     Đại diện phụ huynh nhà trường tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong trường

                                              Đại diện nhà trường tặng quà tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Ban chỉ huy quân sự Huyện cũng có những chiếc áo ấm tặng cho các em trong dịp tết đến xuân về.

          Trong lễ hội vui đón xuân các cháu không những được tham gia các tiết mục văn nghệ mà còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, tham gia các gian hàng chợ xuân, trẻ được hòa mình trong các trò chơi xuân vui nhọn.

Hoạt động tiếp theo không kém phần hấp hẫn trong lễ hội vui đón xuân là phần nhảy eorobic của các lớp bé- nhỡ - lớn.

Lễ hội " Bé vui đón Xuân" kết thúc với phần tiệt bufet dành cho các bé.