GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Trà Dương - Bắc Trà My - Quảng Nam

Email:thihoitragiac@gmail.com

Điện thoại: 0967660499

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 95% giáo viên tốt nghiệp Đại học . Là những giáo viên giỏi của nhà trường, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng trường học theo nội dung " trường học hạnh phúc".
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản cho trẻ theo quy định của bộ giáo dục về phát triển toàn diện 5 lĩnh vực của trẻ.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục toàn diện cho trẻ theo nội dung quy định của bộ giáo dục về phát triển 5 lĩnh vực cho trẻ.
- Tổ chức học bán trú hai buổi trên ngày và thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề năm học.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề năm nâng cao  kĩ năng cho trẻ, giúp trẻ ham thích khi đến trường.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Hoa Hồng